Công dụng tỏi đen trong hỗ trợ chữa trị Viêm xoang

Tỏi đen từ lâu đã được sử dụng như một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Các công dụng thường được biết đến của tỏi đen là chống lão hóa, ức chế khối u và phòng chống ung thư. Tại nước ta, Viện Y học bản địa đã ghi nhận công dụng của tỏi đen chữa viêm xoang.

Không cần lạm dụng thuốc mà vẫn đẩy lùi được viêm xoang, người bệnh có thể dùng tỏi đen để ăn sống, vừa giúp phòng chống ung thư, bồi bổ cơ thể lại vừa có tác dụng chữa viêm xoang vô cùng hiệu nghiệm.

chua_viem_xoang1

Theo Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam, bác sĩ Hoàng Sầm lý giải: “Sở dĩ tỏi đen có khả năng rất tốt trong chữa viêm xoang là nhờ có chứa Allicin – một loại kháng sinh tự nhiên rất mạnh, mạnh hơn cả penicillin. Nó có tác dụng sát khuẩn mạnh, có thể kìm hãm nhiều loại vi trùng gây ra viêm xoang như Streptococcus và Haemophilus. Hơn nữa, tỏi đen cũng có hàm lượng khoáng chất selenium cao giúp chống oxy hóa, tăng khả năng bảo vệ ở màng tế bào, từ đó tăng khả năng miễn dịch. Theo dõi trên bệnh nhân mắc viêm xoang cho thấy những người bệnh được sử dụng tỏi đen đã giảm hẳn viêm sưng ở niêm mạc, dịch đàm cũng loãng ra chỉ trong một thời gian ngắn”

Có ý kiến cho rằng tỏi sau khi lên men thì sẽ bị giảm lượng Allicin nên tỏi đen không có công dụng chữa viêm xoang tốt bằng tỏi thường, tuy nhiên, bác sĩ Hoàng Sầm khẳng định: “ Đúng là qua quá trình lên men, lượng Allicin trong tỏi có giảm đi do surful bị bay hơi, nhưng Allicin không bị mất đi hẳn mà vẫn còn tới 20%, trong khi các thành phần dược chất khác như SAC, Polyphenol và Flavonoid, được tăng lên gấp nhiều lần so với tỏi thường, đây là những chất chống ô xy hóa cực mạnh, giúp kích thích hệ miễn dịch cơ thể sản sinh ra kháng thể tự nhiên, tiêu diệt vi khuẩn và kháng lại bệnh viêm xoang hiệu quả”

viem_xong

Tuy nhiên bác sĩ Hoàng Sầm cũng nhấn mạnh: Việc chỉ dựa vào công dụng của tỏi đen để chữa viêm xoang và phòng bệnh tái phát thì chưa đủ. Người bệnh nên sử dụng thêm các chế phẩm có chứa Bromelain và Immune Path-IP giúp phục hồi niêm mạc xoang và tăng cường miễn dịch cho cơ thể, từ đó giúp hỗ trợ phòng và tránh bệnh viêm xoang tái phát hiệu quả. Ngoài ra trong quá trình điều trị, người bệnh nên kết hợp với xịt rửa mũi hàng ngày bằng nước muối biển, uống đủ nước và nên mang khẩu trang khi ra ngoài đường, luôn giữ ấm cơ thể và hạn chế tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng để quá trình điều trị đạt được hiệu quả tốt.

Trên đây là những lí giải khoa học cho công dụng của tỏi đen chữa viêm xoang, hy vọng đây sẽ là một liều thuốc mới, hiệu quả cho người bị mắc chứng bệnh nà

Amibion.com (Theo sưu tầm)