Tác dụng tuyệt vời của tỏi đen dành cho trẻ em

Công dụng của tỏi đen đen trong việc chữa trị hay ngăn ngừa các loại bệnh được biết đến khá rộng rãi. Tuy nhiên tác dụng của tỏi đen với trẻ em là những điều bất ngờ không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ giúp những người làm cha, mẹ hiểu rõ hơn về điều này.

Tỏi đen giúp bảo vệ trẻ em khỏi nhiều bệnh đường hô hấp

Cơ thể của trẻ em rất nhạy cảm, sức đề kháng của bé còn khá non nớt nên bé rất dễ bị cảm. Thông thường cảm cúm, sốt, viêm phổi, hen suyễn và các bệnh về đường hô hấp khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Tỏi đen giúp điều trị các chứng bệnh hô hấp khác nhau ở trẻ em.

toi_den_tre_em1

Tỏi đen giúp làm thuyên giảm bệnh cảm và giải phóng các chất độc từ hệ hô hấp của trẻ. Tinh dầu có trong tỏi đen giúp bé thông thoáng đường hô hấp và làm giảm tình trạng bệnh. Các đặc tính khử trùng và chống co thắt của tỏi đen giúp bảo vệ em trẻ em của bạn khỏi nhiều bệnh đường hô hấp.

Tỏi đen giúp trẻ em yêu điều trị chứng đau bụng do khó tiêu

Khi tỏi đen vào cơ thể sẽ làm ấm nóng cơ thể hơn giúp trẻ em tăng cường miễn dịch. Một tác dụng của tỏi đen với trẻ em là điều trị chứng đau bụng do khó tiêu, đầy hơi và các rối loạn tiêu hoá khác. Hãy cho trẻ em ăn một tép tỏi đen, 2 lần mỗi ngày để trị các bệnh về tiêu hoá. Ngoài ra, tỏi đen giúp chữa viêm, nhiễm trùng ở đường tiêu hoá, dạ dày.

toi_den_tre_em2

Tuy nhiên tỏi đen là loại thực phẩm không nên ăn nhiều vì rất có thể gây nóng. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm khi kết hợp với tỏi đen còn gây ra triệu chứng không mong muốn. Vì thế, khi cho con ăn tỏi đen thì cha, mẹ cần tìm hiểu trước thật kĩ. Chỉ cần cho tỏi đen vào làm gia vị cho các món ăn cũng đủ lượng cung cấp cho bé.

Tỏi đen có đặc tính kháng khuẩn giúp phòng chống các bệnh do vi khuẩn gây nên

Tỏi đen sở hữu đặc tính kháng khuẩn, giúp cơ thể chống lại các bệnh do vi khuẩn gây ra. Các chất phytochemical có trong tỏi đen mang tới hiệu quả cao trong việc tiêu diệt vi khuẩn ở ruột kết và ruột non. Đồng thời, tỏi đen vô hại với những vi khuẩn probiotic có lợi cư trú trong đường ruột của trẻ.

Tỏi đen có thể giết chết trứng giun, sán trong đường ruột

Giun, sán có thể tồn tại trong cơ thể trẻ ở dạng trứng, bám vào đường ruột và hút dinh dưỡng của trẻ, khiến trẻ bị nhiễm trùng và mắc bệnh. Tỏi đen có thể giết chết trứng giun, sán trong đường ruột. Hãy nêm tỏi đen vào trong các món ăn của trẻ, ngay khi trẻ bắt đầu ăn được các món với thịt, cá…

Trên đây là tổng hợp những tác dụng của tỏi đen với trẻ em mà quý phụ huynh nên biết để có thể sử dụng hợp lí nguồn nguyên liệu này, kết hợp trong bữa ăn hằng ngày của trẻ.

Amibion.com (Theo sưu tầm)