Thoa kem dưỡng da thế nào để giữ da luôn mịn màng và săn chắc?

Dưỡng da là một điều luôn được các chị em phụ nữ ưu tiên. Tuy nhiên, thoa kem cũng có một nguyên tắc riêng nữa đấy. Grinifbeauty.com sẽ mách bạn các thoa kem để giữ cho làn da luôn mịn màng và săn chắc nhé.

Nguyên tắc thoa kem

Bước 1: Bạn cần làm sạch vùng da cần thoa kem và tay trướ khi thoa kem. Đừng để da quá khô khi thoa kem, như vậy sẽ gây khó khăn khi bạn tán kem đều khắp vùng da và sẽ làm cho da không thẩm thấu dưỡng chất tốt.

thoa-kem-duong-da-the-nao-de-giu-da-luon-min-mang-va-san-chac-grinifbeautycom-1

Bước 2: Dùng ngón tay trỏ lấy một lượng kem vừa đủ và chấm lên vùng chữ T và chữ U trên mặt. Sau đó, bạn thoa kem đều khắp mặt bằng các đầu ngón tay khác. Điều này sẽ giúp da của bạn thẩm thấu kem dưỡng hiệu quả hơn.

Bước 3: Khi thoa kem bạn hãy thoa theo chuyển động xoay tròn cùng chiều kim đồng hồ, phần má tốt nhất là các ngón tay chuyển động theo chiều hướng lên. Đối với phần mũi, bạn hãy dùng ngón tau giữa thoa thoa theo đường cánh mũi và sống mũi. Như vậy, da bạn không bị chảy xệ.

Bước 4: Riêng đối với phần mắt, bạn hãy dùng ngón tay áp út nhẹ nhàng thoa và tán đều kem quanh vùng da mắt theo chiều từ hốc mắt ra ngoài. Vùng da quanh mắt rất mỏng và dễ lão hóa hơn những vùng da khác. Vì vậy, bạn nên dùng một sản phẩm dưỡng dành riêng cho mắt.

thoa-kem-duong-da-the-nao-de-giu-da-luon-min-mang-va-san-chac-grinifbeautycom-2

Bước 5: Dùng các ngón tay vỗ nhẹ khắp mặt sẽ giúp kem thẩm thấu vào da nhanh hơn. Và bạn hãy nhớ thoa kem lên cổ nữa để vùng da mặt và cổ đều màu bạn nhé.

Một vài lưu ý

Thời gian tốt nhất để bạn thoa kem dưỡng da là buổi tối. Đây là khoảng thời gian các tế bào sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Vì vậy, kem dưỡng sẽ thẩm thấu vào da nhanh và hiệu quả. Còn đối với ban ngày, bạn nên chọn loại kem dưỡng có thành phần chống nắng.

Bạn nên thoa một lượng kem vừa đủ thôi nhé. Có nhiều quan niệm cho rằng, cần bôi càng nhiều kem thì da sẽ nhanh mịn và trắng. Điều này không đúng nhưng còn làm lãng phí và làm cho lỗ chân bị bít lại và tắc nghẽn.

Bạn nên tẩy tế bào chết 1 – 2 lần/ tuần để kem dưỡng thẩm thấu nhanh hơn.

thoa-kem-duong-da-the-nao-de-giu-da-luon-min-mang-va-san-chac-grinifbeautycom-3

Khi bạn tắm hay rửa mặt không nên sử dụng nước quá nóng sẽ làm cho lỗ chân lông giãn nhỏ to hơn.

Khi thoa kem bạn không nên chà xát mạnh, kéo căng tay, vỗ mạnh lên da mà hãy nhẹ nhàng massage và vỗ nhè nhẹ.

Mỗi vùng da sẽ có đặc điểm khác nhau, bạn hãy dùng mỗi loại kem dành cho từng vùng để việc dưỡng da đạt hiệu quả.

Đối với, những loại kem đặc trị mụn hay trị nám, bạn không nên thoa rồi đi ngủ mà hãy thoa lên da khoảng 2 – 3 tiếng rồi rửa mặt lại bằng nước lạnh.

Hy vọng, những thông tin Grinifbeauty.com vừa chia sẻ sẽ giúp cho chị em có được một làn da trắng sáng, mịn màng và săn chắc.

Grinifbeauty.com