Tỏi đen hỗ trợ phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường

Nước ta có khoảng hơn 5 triệu người mắc bệnh tiểu đường và hơn 60% chưa được chẩn đoán. Tuy nhiên, con số này chưa dừng lại, nó đang có xu hướng tăng cao. Chỉ tính riêng tại Hồ Chí Minh, tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường đã lên tới 11%. Do đó, việc tìm ra đơn thuốc trị bệnh bệnh tiểu đường triệt để đã khó, tìm ra giải pháp trị tiểu đường không dùng thuốc càng khó hơn. Một vài trong số các phương pháp điều trị không cần dùng thuốc đã được chứng minh là có tiềm năng lớn và một trong số đó là điều trị bằng thảo dược.

nhung-bien-chung-nguy-hiem-cua-benh-tieu-duong-copy

Điều trị bằng thảo dược có thể giải quyết rất nhiều mặt của căn bệnh tiểu đường. Hiện nay có rất nhiều loại thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, có tác dụng giảm thiểu những triệu chứng của bệnh. Một trong số đó là thảo dược tỏi đen

Tỏi đen thảo dược giúp phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả

Tỏi đen có vị ngọt thanh hấp dẫn, thể chất mềm nhuận, không hăng và khó chịu như tỏi tươi, thơm dịu, vô cùng hấp dẫn. Tỏi đen là thảo dược chữa tiểu đường hiệu quả nhờ các hoạt chất S-allylcysteine (SAC), Polyphenol, axit amin, … trong tỏi đen. S-methyl cysteine sulfoxide và S-allyl cysteine sulfoxide, sunfua trong tỏi đen có tác dụng ức chế G-6-P enzyme NADPH, ngăn chặn sự tàn phá của insulin, giúp ổn định đường huyết. Ngoài ra, tỏi đen còn chứa các allyl disulfide, alkaloid, cũng là thành phần giúp giảm lượng đường trong máu. Isoleucine thúc đẩy bài tiết insulin.

Một cuộc thí nghiệm trên động vật cho thấy tỏi đen kiểm soát rất tốt lượng đường trong máu 12.4% ± 1.2% trong khi nhóm kiểm soát từ nước cất là 1.8% ± 0.5%.

Điều này cho thấy tỏi đen có ảnh hưởng đáng kể về kiểm soát đường huyết. Họ đã cho “alloxan” (alloxan) bệnh tiểu đường ở chuột gây ra bằng cách ăn uống của chiết xuất tỏi đen, tỏi đen cũng đã chứng minh tác dụng hạ đường huyết, 2h sau khi uống để giảm nồng độ đường trong máu của họ 17,9% ~ 26,2%.

Nghiên cứu cho thấy tỏi đen có thể ảnh hưởng đến gan glycogen tổng hợp, làm giảm lượng đường trong máu và tăng huyết insulin. Allicin mà có thể làm giảm lượng đường trong máu bình thường, tỏi đen cũng chứa “S -methyl cysteine sulfoxide và “S – allyl cysteine sulfoxide, ” Đây sulfua có thể ức chế G-6-P enzyme NADPH, để ngăn chặn sự tàn phá của insulin, tác dụng hạ đường huyết. Trong tỏi đen “disulfide diallyl” cũng có hiệu ứng này. Tỏi đen có chứa alkaloid, cũng có các thành phần đường trong máu thấp hơn, tăng chức năng của insulin, quan trọng hơn, nó không ảnh hưởng đến lượng đường trong máu bình thường. Glycine để giảm lượng đường trong máu, kiểm soát bệnh tiểu đường; “isoleucine”

Tỏi đen không chỉ là thảo dược chữa tiểu đường, tỏi đen có nhiều tác dụng khác như: Kích thích tiêu hóa, giảm đầy chướng bụng; Giảm cholesterol máu, phòng ngừa và giảm xơ vữa thành mạch, béo phì; Ổn định huyết áp, bảo vệ tim mạch; Giảm đường huyết; Giảm stress; Bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ; Kích thích miễn dịch, tăng sức đề kháng, …

Hãy sử dụng tỏi đen để phòng tránh và điều trị bệnh tiểu đường ngay từ bây giờ để bạn và người thân mình có một sức khỏe tốt !

Amibion.com (Theo sưu tầm)